Menu Hotline: 0866.552.255

Choáng với mức tăng giá nhà liền thổ ở huyện Hoài Đức, Hà Nội

Choáng với mức tăng giá nhà liền thổ ở huyện Hoài Đức, Hà Nội

Toàn thị trường miền Bắc ghi nhận giá nhà liền thổ tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm. Trong đó, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức lên đến 42,8%.

Thông tin trên vừa được đưa ra tại báo cáo quý II của JLL Việt Nam.

Đại diện đơn vị này cho biết, lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 845 căn, giảm 27,1% so với quý trước.

Dưới tác động của đợt bùng phát dịch lần thứ 4, lượng mở bán của 4 tỉnh lân cận Hà Nội tiếp tục hạn chế với chỉ 151 căn từ 4 dự án nhà liền thổ quy mô vừa và nhỏ ở Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Hai tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng không ghi nhận nguồn cung mới trong quý này.

Về tỷ lệ hấp thu, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận 694 căn được bán hết trong quý II, góp phần đẩy tỷ lệ bán lũy kế của toàn bộ thị trường lên đến 98,7%. Số căn bán giảm 48,6% theo quý do nguồn cung mới sụt giảm trong khi lượng hàng tồn chủ yếu là những căn có diện tích lớn khó thu hút người mua.

Trong quý II, giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 4.941 USD/m2 đất (tương đương 113,7 triệu đồng). Toàn miền Bắc ghi nhận giá nhà liền thổ tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm và 15,5% theo quý.

Ở Hà Nội, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức, lên đến 42,8% theo năm do sự gia nhập của một dự án mới có mức giá cao hơn mức trung bình toàn huyện.

Đối với triển vọng, thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 2.000 - 2.500 căn nhà liền thổ sẽ mở bán trong 6 tháng cuối năm nay, trong khi 4 tỉnh vệ tinh sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 1.000 - 1.500 căn.

Trước bối cảnh nguồn cung hạn chế trong khi tâm lý thị trường tốt, giá sơ cấp của loại hình nhà liền thổ được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những dự báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi tâm lý thị trường theo tình hình kiểm soát dịch Covid-19.

Trong khi đó, trước tình hình giá cả bất động sản leo thang, giới chuyên gia quan sát thị trường cho rằng việc giá chào bán tăng cao là rào cản dẫn đến mức hấp thụ thấp hơn.

Nguồn: Internet

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255