Menu Hotline: 0866.552.255

Có tiền đầu tư bất động sản để được hưởng sinh lời kép

Trải qua hai làn sóng Covid, thực tế thị trường bất động sản không hề diễn ra trạng thái tiêu cực. Theo phân tích của các chuyên gia, lượng cung hạn chế bên cạnh nhu cầu duy trì ở mức cao là hai yếu tố bảo đảm cho sự vững chắc của thị trường.

1. Vừa để dành, vừa kinh doanh

Chuyên gia BĐS nhận xét, người Việt Nam vốn thích BĐS vì đó là tài sản. Ông nhận định, dịch sẽ sớm được kiểm soát, lãi suất đang ngày càng thấp, tiêu dùng sẽ tăng lên... Vì vậy, đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư cá nhân có thể mua được BĐS yêu thích. "BĐS đi theo quy luật 10 năm tăng gấp 3 lần nhưng phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phòng trào", ông Quang nhấn mạnh, "đầu tư BĐS muốn thắng phải có tầm nhìn."

Bên cạnh giá trị tăng theo thời gian, tài sản còn có thể sinh lợi từ khai thác kinh doanh. Nếu ở trong phố, nhà đất, căn hộ có thể cho thuê để ở, làm mặt bằng.., thì biệt thự ngoại ô vừa có thể làm căn nhà thứ hai lẫn cho thuê nghỉ dưỡng. Cũng từ Covid, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở ven đô lại được càng nhiều người chú ý hơn.

Anh Phạm Đức Thắng, trưởng phòng ở một công ty xuất nhập khẩu cho biết, dịch bệnh khiến công việc lẫn thu nhập của cả anh và vợ bị đình trệ. Tuy vậy, căn biệt thự của gia đình anh tại Xanh Villas ở cuối đường Láng – Hòa Lạc, Hà Nội mang lại nguồn thu nhập đều đặn. Căn biệt thự này có 4 phòng ngủ, đầy đủ các tiện ích cao cấp như bể bơi tại gia, phòng karaoke, sân vườn BBQ… luôn trong trạng thái kín lịch với giá cho thuê trọn căn vào ngày thường là 7 triệu, Thứ Sáu và Chủ Nhật giá 9 triệu còn Thứ Bảy là 12 triệu đồng.

"Dù dịch bệnh, nhưng nhu cầu nghỉ dưỡng vẫn hiện hữu. Khi lo ngại phải đi xa thì ven đô là lựa chọn thuận tiện, vừa có thiên nhiên vừa dễ di chuyển kể cả có phải tuân thủ giãn cách xã hội", anh Thắng bày tỏ, đồng thời cũng thừa nhận rằng anh đã may mắn sở hữu một căn biệt thự phù hợp về địa lý, đầy đủ tiện ích cao cấp và nhất là nằm trong một quần thể đồng bộ được quản lý chuyên nghiệp. Nếu không có sẵn sự xanh, sạch, sang của quần thể mà tự đầu tư đơn lẻ thì khó kinh doanh hiệu quả ngay, nếu không muốn nói là không thể.

2. Lối sống thay đổi

Global Property Guide cho biết họ đã khảo sát 49 thị trường nhà ở trên thế giới và kết quả chỉ ra 33 thị trường tăng giá. Thị trường nửa đầu năm 2020 đặc biệt sôi động ở châu Âu, Canada và Mỹ. Ngay trong dịch bệnh, Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Mỹ công bố chỉ số giá nhà ở trong Quý II/2020 đã tăng 5,02% so với cùng kỳ 2019 và là mức tăng lớn nhất kể từ Quý IV/2015.

Covid-19 đã khiến cư dân toàn cầu phải thay đổi lối sống. Mọi người đã thích nghi và cảm thấy thoải mái hơn với làm việc từ xa. Trong một phỏng vấn trực tuyến với đài truyền hình CNBC, Sheryl Palmer, CEO của Công ty xây dựng Taylor Morrison cho biết, gần đây khách hàng mua nhà tại những khu vực ngoại ô và nông thôn ngày một nhiều hơn và họ đa số lựa chọn những căn nhà đã được hoàn thiện, kể cả thuộc phân khúc cao cấp.

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255