Menu Hotline: 0866.552.255

Đất Nền Hòa Lạc Hút Dòng Tiền Đầu Tư

Sau nhiều năm bất động, thị trường bất động sản Hòa Lạc lại đang dần sôi động trở lại với các dự án cơ sở hạ tầng, nhất là khu đông nghệ cao được rót vốn đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là có sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, VNPT, Rạng Đông, Viettel< FPT,…kéo theo đó là sự khởi sắc của phân khúc đất nền giao dịch trở lại những tháng gần đây.

Theo ghi nhận từ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc thì tính đến cuối tháng 12 năm 2019 Hòa Lạc đã thu hút được khoảng 91 dự án đầu tư với số vốn lên đến 86.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn đã được xây dựng hoàn thiện như nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart của Vingroup có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ, nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc 200 triệu USD, nhà máy 200 triệu USD của tập đoàn Nidec Nhật Bản…

Những chuyển động mới từ Khu CNC Hòa Lạc và Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các dự án công trình hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối với khu trung tâm Thủ đô thuận tiện đã thổi luồng sinh khí mới cho phân khúc đất nền khu vực này.

Từ đầu năm, đất nền Hòa Lạc đã rục rịch giao dịch sôi động khi có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư, một số dự án đất nền sổ đỏ, pháp lý an toàn vẫn giao dịch tốt trong mùa dịch vừa qua. Dòng tiền đầu tư nhàn rỗi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục tìm đến khu vực này.

Ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty Hightech Land , cho rằng hiện nay đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư bởi lượng vốn đầu tư đối với một lô đất rất "vừa miếng" với nhiều nhà đầu tư khi có giá trị chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 70-100m2 tùy từng lô. Dòng tiền đang đổ mạnh vào phân khúc đất nền này, gần đây khi dịch bệnh được kiểm soát thì những ngày cuối tuần có đông hơn các nhà đầu tư kéo lên Hòa Lạc để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cũng theo ông Bích, đất nền hiện là kênh đầu tư ưa chuộng nhất của giới bất động sản bởi tâm lý người Việt vẫn thích các sản phẩm "ăn chắc mặc bền", đặc biệt là các dự án có pháp lý chắc chắc, các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay cho nhà đầu tư, không chỉ Hòa Lạc mà ở nhiều khu vực khác cũng được nhà đầu tư quan tâm.

 

Trong khi đó, gần đây có thông tin sắp tới sẽ ra Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Điều này có thể sẽ làm cho nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, nhất là các TP lớn như Hà Nội.

 

Tại Hòa Lạc, hiện giá đất thổ cư ở một số khu vực đang được chào bán dao động từ 7-15 triệu đồng/m2. Một số khu đất có được phân lô với hạ tầng xây dựng mới đồng bộ, hiện đại và có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thoáng đãng được giới nhà giàu Hà Nội tìm mua nhiều bởi có thể làm ngôi nhà thứ hai hoặc xây nhà cho các chuyên gia cao cấp thuê với giá cao. Những lô đất như vậy được giao dịch với giá dao động từ 15-22 triệu đồng/m2. Có thể kể tới như khu Hòa Lạc Lotus, giá những lô đất đã có sổ đỏ trong khu đường nội bộ trong tổng thể 72 lô đất được bán với giá 16-17 triệu đồng/m2, những lô đất mặt hồ sen có giá cao hơn với giá 22-25 triệu đồng/m2 nhưng chủ đất cũng đã bán hết hàng.

Đất nền ở một số khu vực khác như ở Phú Cát, Tiến Xuân hay Đồng Trúc (Thạch Thất) thời gian vừa qua cũng được nhà đầu tư quan tâm, những khu vực này giá đất thường dao động từ 9-15 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Thậm chí gần đây đất Đồng Trúc còn sốt nóng bởi cò đất đổ về đây "thổi giá" khi có thông tin một tập đoàn BĐS lớn đang nghiên cứu đầu tư 2 KĐT quy mô 500ha ở khu vực này, giá đất bỗng dưng tăng chóng mặt theo giờ từ 9-11 triệu đồng/m2 trước đó tăng lên 13-14 triệu đồng/m2 chỉ sau 2 ngày. Tuy nhiên, cơn sốt ảo này nhanh chóng được dập tắt khi chính quyền địa phương vào cuộc không lâu sau đó.

Một nhà đầu tư đất nền lâu năm tại Hòa Lạc, cho biết đất nền ven Hà Nội như Chương Mỹ, Hòa Lạc, Quốc Oai luôn thu hút được dòng vốn của nhà đầu tư nhỏ lẽ có tầm tài chính khoảng 1 tỷ. Họ phần lớn là công nhân viên chức, nhân viên văn phòng, tiểu thương, công nhân… đến từ các khu vực nội đô Hà Nội.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên thận trọng với những cơn sốt ảo như ở Thạch Thất vừa qua, bởi những khu vực như vậy chưa có hạ tầng, giá tăng là bởi cò đất nên không được bền lâu. Các nhà đầu tư cần xác định đầu tư trung và dài hạn từ 3-5 năm mới có cơ hội thắng lớn, bởi mặt bằng giá đất nhìn chung còn thấp, tiềm năng phát triển đô thị ở khu vực này còn cao.

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255