Menu Hotline: 0866.552.255

ĐẤT NỀN LÁNG HÒA LẠC - KÊNH ĐẦU TƯ SÁNG GIÁ CUỐI NĂM

Khi lãi suất ngân hàng xuống thấp, rủi ro hiện hữu với vàng và chứng khoán, không bất ngờ khi bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư được đặt niềm tin lớn nhất theo các khảo sát gần đây. Tuy vậy, cơ hội chỉ mở ra cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.

1. Đầu tư sinh lời an toàn

Kết quả chống dịch ấn tượng của Việt Nam gần đây tiếp tục thúc đẩy dòng tiền đầu tư chảy mạnh sau thời gian khó khăn. Trong khi bài học từ “cơn sốt vàng” với các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn nóng hổi, thị trường chứng khoán không dành cho các “tay chơi” nghiệp dư, thì BĐS nhanh chóng trở thành điểm hút vốn hàng đầu.

Không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bất ổn địa chính trị hay diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới, theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam - thị trường BĐS đang có nhiều yếu tố hỗ trợ từ kinh tế vĩ mô, ngoài ra là các yếu tố khác như lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp BĐS.

Song song với triển vọng tốt, nhiều ý kiến cho rằng, hiện thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn bình thường mới và chỉ dành cho các nhà đầu tư trung và dài hạn, không còn cơ hội lướt sóng.

Đồng quan điểm này, nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, tác động của dịch Covid-19 là chưa thể tiên liệu nên nhà đầu tư cần chọn phương án đầu tư sinh lời an toàn. Lúc này, bất động sản liền thổ với đặc tính hữu hạn của tài nguyên đất và được ưu ái từ quan niệm “mảnh đất cắm dùi” của người Việt sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Đặc biệt, dòng BĐS có quyền sở hữu lâu dài chính là sản phẩm thức thời khi có thể đón đầu sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế.

2. Tầm nhìn dài hạn của các nhà đầu tư

Thị trường BĐS giai đoạn 6 tháng 2020 ghi nhận nguồn cung và thanh khoản nhà ở đang rơi vào mức thấp nhất trong nhiều năm. Nguyên nhân sức mua giảm là do thu nhập người dân đi xuống, dẫn tới các chủ đầu tư cũng ngần ngại “ra hàng”.

Mặc dù vậy, riêng phân khúc BĐS khu vực công nghiệp, cụm công nghiệp, thị trường chứng kiến gam màu tươi sáng hơn khi tầng lớp thượng lưu và nhóm nhà đầu tư có tài chính vững vàng đã đưa vào tầm ngắm.

Trong thời điểm cả nền kinh tế thế giới dường như đình trệ trước tác động tiêu cực đến từ đại dịch Corona, ngành bất động sản Việt Nam cũng dậm chân tại chỗ trong một thời gian dài.  Một tín hiệu đáng mừng dành toàn bộ thị trường, đó chính là sự dịch chuyển nhu cầu, thay đổi "khẩu vị" của các nhà đầu tư, các khu vực lân cận thành phố lớn trở thành "mỏ vàng" thu hút nguồn vốn đầu tư, trong đó phải nhắc tới Hoà Lạc. 

Trước hết, nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc Hoà Lạc trở thành "trung tâm" thu hút vốn đầu tư chính là do sự cạn kiệt đất nền tại Hà Nội. Hiện nay, người dân có xu hướng sinh sống và làm việc tập trung tại các thành phố trung tâm kinh tế xã hội lớn, điều này vô tình gây ra sự quá tải tại nội thành Hà Nội. Vô số công trình nhà ở được mọc lên nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu đang tăng theo cấp số nhân của người dân. Nguồn đất nội đô eo hẹp buộc nhà đầu tư phải tìm kiếm đến những vùng cận đô để đáp ứng phần cầu này. Hoà Lạc nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của nhiều nhà đầu tư, với vị trí đẹp chỉ cách thủ đô Hà Nội 25-30 phút lái xe - đây có thể coi là khoảng cách lý tưởng và khá thuận tiện cho việc di chuyển. 

Thêm vào đó, một trong những "ông lớn" bất động sản tại Việt Nam - Vingroup đã chính thức đề xuất xây dựng 2 khu đô với tổng diện tích gần 500ha tại địa bàn Thạch Thất, khu đô thị số 1 năm giáp với Đại lộ Thăng Long và khi công nghệ cao Hoà Lạc, khu đô thị số 2 cách đại lộ Thăng Long 500m. Có thể nói, đây chính là lý do chủ chốt khiến cho thị trường bất động sản tài Hoà Lạc trở nên sôi động như hiện nay. 

Chủ trương triển khai tuyến đường sắt số 5 nối thẳng từ Văn Cao tới Hoà Lạc cũng đã tạo động lực không nhỏ cho các nhà đầu tư đổ vốn vào khu vực này. Được biết, tuyến đường sắt này có dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2025. Không chỉ giúp người dân dễ dàng di chuyển từ khu thực nội thành ra ngoại thành và ngược lại, dự án đường sắt số 5 được người dân ủng hộ nhờ khả năng làm giảm mật độ giao thông cho Hà Nội, đồng thời thời cải thiện điều kiện đi lại cho người dân. 

Một lý do khiến nhiều nhà đầu tư khó có thể chối từ Hoà Lạc: điều kiện sống ngày càng cải thiện khiến người ta nghĩ nhiều đến sự hưởng thụ, hình thức second-home trong bất động sản cũng vì thế lên ngôi. Hoà Lạc là nơi lý tưởng để nâng cao giá trị hình thái này, nơi đây còn sở hữu quỹ đất khá lớn và "sạch", mức giá bình ổn, đây là những yếu tố có lợi cho thị trường đầu tư.

 
Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255