Menu Hotline: 0866.552.255

Giá căn hộ tại Hà Nội gần 40 triệu đồng/m2

Giá căn hộ tại Hà Nội lên gần 40 triệu đồng/m2

Báo cáo từ Savills cho biết, trong quý II/2021, với một dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 6 dự án đã cung cấp khoảng 1.600 căn hộ ra thị trường căn hộ tại Hà Nội. Theo Savills, nguồn cung căn hộ mới trong quý II tại Hà Nội giảm đến 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Thống kê của Savills cũng cho thấy, số lượng căn hộ tại Hà Nội bán ra trong quý II vào khoảng 4.800 căn – tương đương tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt mức 23%. Trong đó căn hộ hạng B và C bán ra chiếm đến 94%.

Tính chung nửa đầu năm nay chỉ có khoảng gần 10.000 căn hộ được bán ra. Căn hộ hạng A bán ra chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

                                                  

Chưa đầy 10.000 căn hộ được bán ra tại Hà Nội trong nửa đầu năm 2021

Theo Savills, với việc nguồn cung hạn chế đã khiến giá căn hộ tại Hà Nội tăng vọt. Giá chào bán sơ cấp trung bình căn hộ tại Hà Nội trong quý II là 1.625 USD/m2 (tương đương hơn 37 triệu đồng/m2). Mức giá này tăng 7% so với quý trước đó và tăng đến 11% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, các dự án hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm.

Savills nhấn mạnh đây là quý thứ 10 liên tiếp giá bán sơ cấp căn hộ tại Hà Nội tăng.

"Nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng mạnh về giá căn hộ ", báo cáo của Savills cho biết.

                               Chung cư The Zei  

Theo Savills, giá chào bán sơ cấp trung bình căn hộ tại Hà Nội trong quý II là 1.625 USD/m2

Cùng nhận định với Savills, báo cáo của JLL Việt Nam cũng cho biết lượng căn hộ đang chào bán trên thị trường tại các đô thị lớn có giá trị từ 2 tỷ đồng trở xuống hiện chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng đang chào bán trên thị trường. Nguồn cung với mức giá thấp như thế này rất hạn chế và hầu hết là những căn hộ có diện tích khá nhỏ, chỉ từ 50-60m2.

"Các chủ đầu tư hiện vẫn đang theo xu hướng giảm diện tích để vừa với nhu cầu của các gia đình nhỏ, làm cho giá trị căn hộ vẫn thích hợp với người mua. Tuy nhiên, lượng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng vẫn hạn chế và hiện trạng này sẽ chưa được cải thiện trong thời gian tới", JLL Việt Nam nhận định.

Dịch chuyển xa trung tâm

Theo Savills, cùng với sự mở rộng đô thị của Hà Nội, nguồn cung đã mở rộng từ các khu vực thành thị đến các huyện ngoại thành. Năm 2017, các huyện Hoài Đức và Thanh Trì cung cấp 6% nguồn cung. Trong 6 tháng đầu năm 2021, 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh chiếm 32% thị phần.

"Từ năm 2021 trở đi, các huyện ngoại thành sẽ cung cấp 27% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội", Savills dự báo.

Ngoài ra, nguồn cung mới hạn chế và hàng tồn kho giá cao sẽ khiến các chủ đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận. Cơ sở hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh. Sự phát triển của các trung tâm loại hai được cho là sẽ tiếp diễn.

"Xu hướng làm việc tại nhà sau COVID-19 có thể là một yếu tố góp phần, tuy nhiên thực tế là người mua ngày càng quan tâm về giá. Giá căn hộ sơ cấp trung bình ở Hưng Yên hiện thấp hơn khoảng 20% so với Hà Nội", Savills thông tin.

Nguồn: Internet

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255