Menu Hotline: 0866.552.255

KHU CÔNG NGHỆ CAO LÁNG HÒA LẠC – VÙNG ĐẤT VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ THỜI Covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, khu vực dọc trục Láng - Hòa Lạc được xem là điểm nóng trên thị trường BĐS Hà Nội.

Từ đầu năm 2020 đến nay, khu vực dọc trục Láng - Hòa Lạc được xem là điểm nóng trên thị trường BĐS Hà Nội. Nhiều thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng tại khu vực này đã khiến giới đầu tư đổ dồn sự quan tâm về đây.

1. Hoà Lạc là đô thị công nghệ cao, sinh thái vào năm 2030

Phạm vi ranh giới quy hoạch đô thị Hoà Lạc thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội với quy mô nghiên cứu khoảng 17.274ha.

Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc nhằm phát triển đô thị Hòa Lạc thành đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật có vai trò giảm tải chức năng và áp lực về dân số cho đô thị trung tâm, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các quận, huyện ngoại thành.

Quy hoạch chung 1/10.000 là cơ sở để quản lý phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với định hướng Quy hoạch chung Thủ đô; để rà soát, khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong khu vực.

Theo đó, đô thị Hòa Lạc trong tương lai được định hướng là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước; trung tâm đại học quốc gia và cao đẳng dạy nghề; trung tâm y tế, khám chữa bệnh, điều dưỡng…

Hòa Lạc cũng sẽ là một đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội.

2. Tầm nhìn nhà đầu tư cho vùng đất vàng Hòa Lạc

Cuối năm 2019 VinSmart khánh thành nhà máy quy mô Đông Nam Á tại Khu công nghệ cao Láng Hoà Lạc đã khiến thị trường BĐS tại đây rục rịch tăng trưởng trở lại sau thời gian trầm lắng. Ngay sau đó, với sự hoàn thành khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã hoàn thành, các công tác hỗ trợ tái định cư (TĐC) đã xong như: TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát(Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã và rất nhiều các trường viện nghiên cứu đã di chuyển và xây dựng tại Hòa Lạc tiếp tục tạo ra những cơn sốt đất cục bộ tại khu vực này.

Lý giải nguyên nhân tại sao nhà đầu tư chuộng loại hình đất này, Theo các chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản, Tại khu vực thuộc huyện Thạch Thất, khu vực Hòa Lạc thời gian vừa qua nhiều dự án lớn đã được xây dựng, cùng với đó khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng đang được đẩy mạnh phát triển đã tạo được động lực phát triển cho toàn bộ khu vực này. Trong một năm trở lại đây, bất động sản Hoà Lạc đã có sự khởi sắc hơn so với giai đoạn trước nhờ sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông và những tín hiệu tích cực từ việc phát triển khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dưới tác động của dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng đang giảm sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Trong khi đó các kênh đầu tư chung cư từ lâu đã không mang lại khoản lời cho nhà đầu tư. Xu hướng nhà đầu tư tìm mua đất thổ cư các huyện ven đô Hà Nội, khu vực có sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy hoạch đang trở thành kênh đầu tư "chắc ăn" trong mắt nhà đầu tư ở thời điểm thị trường có nhiều biến động.

 

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255