Menu Hotline: 0866.552.255

Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối 2021?

Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối 2021?

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến bức tranh thị trường bất động sản chưa thể khởi sắc ngay trong quý 3. Việc tìm một sản phẩm đầu tư an toàn, dài hạn để trú ẩn tài sản đang được nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối 2021?

Bức tranh thị trường nửa cuối 2021 sẽ ra sao?

Trong bối cảnh thị trường vàng ảm đạm, chứng khoán liên tục "đánh úp" nhà đầu tư, thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời kỳ dịch bệnh. Ngay cả khi đợt dịch thứ 4 diễn ra, nền kinh tế ngưng trệ, sức hút đất hạ nhiệt thì bất động sản vẫn giữ đà tăng giá.

Nhận định bức tranh thị trường nửa cuối năm 2021, nhiều người không loại trừ khả năng lịch sử lặp lại, sức hút đất sẽ tiếp tục diễn ra cuối năm 2021, đầu 2022 khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bật lên như một chiếc lò xo bị nén trong thời dịch.

Trong trường hợp này, để tránh những sai lầm như sức hút hồi đầu năm 2021, ông Đỗ Quý Duy - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Hải Phát cho rằng: "Để nhận biết sự tăng giá của thị trường, nhà đầu tư cần định giá sản phẩm bằng cách đánh giá 3 bước: Thứ nhất là lịch sử tăng giá của khu vực đó với các khu vực tương tự tại các tỉnh khác; thứ 2 là so sánh giá hiện tại với các sản phẩm tương tự ở khu vực đó; thứ 3 là tiềm năng tăng giá tương lai trong khu vực đó ra sao. Chúng ta phải luôn có sự kiểm chứng đánh giá từ cá nhân để không bị lôi kéo, tránh rủi ro cho nguồn vốn".

Cũng nhiều ý kiến cho rằng, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát được trong quý 3, dẫn đến nửa cuối 2021, thị trường vẫn không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá trong nửa cuối năm.

Có thể thấy, đà tăng của bất động sản nhìn về trung – dài hạn vẫn tiếp diễn không ngừng, đây chính lúc nhà đầu tư cần tìm một nơi trú ẩn an toàn để đầu tư bền vững.

 

 

Xu thế dẫn dắt thị trường trong trung – dài hạn

Khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, ông Đỗ Quý Duy cho biết chiến lược trú ẩn tài sản an toàn chính là đi theo xu thế dài hạn. Theo ông, thị trường bất động sản trong 5 năm tới sẽ được dẫn dắt bởi 3 xu thế.

Thứ nhất là xu thế phát triển các dự án phức hợp của các chủ đầu tư lớn. Đây là những dự án quy mô lớn, đầy đủ chức năng, tiện ích như 1 thành phố thu nhỏ, phục vụ gần như tối đa cuộc sống của một cộng đồng. Điển hình có thể kể tới như Ecopark, Vinhomes Ocean Park hay Aqua City. Đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn và bền vững, không bị ảnh hưởng nhiều bởi bối cảnh thị trường do đây là phân khúc khách hàng riêng

Thứ hai là làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu thúc đẩy bất động sản ng nghiệp Việt Nam cất cánh. Những vùng phụ trợ ng nghiệp sẽ là những nơi có tiềm năng tăng giá ổn định và bền vững.

Thứ ba là sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng. Với lợi thế bờ biển dài, cảnh quan đẹp, an toàn về chính trị và quản lý dịch bệnh hiệu quả, nên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ là điểm sáng trong tương lai, đặc biệt khi dịch bệnh kết thúc. Bên cạnh các thị trường truyền thống, các thị trường nghỉ dưỡng như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Thuận, Quy Nhơn, Quảng Nam, Đà Nắng, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ lên ngôi.

Nguồn: Internet.

 

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255