Menu Hotline: 0866.552.255

Tân Xã - Hòa Lạc - 'Mỏ Vàng' đầu tư thời Covid ?

Tiền đề chắp cánh cho bất động sản Hòa Lạc phát triển

Là tổ hợp Khu công nghiệp công nghệ cao lớn nhất Việt Nam, với sự quản lý trực tiếp của Chính phủ, tham vọng đưa CNC Hòa Lạc trở thành thung lũng silicon của Đông Nam Á đang được xúc tiến quyết liệt.

Theo người dân nơi đây, cơ sở hạ tầng của Khu công nghệ cao rất tốt, được quy hoạch và đầu tư bài bản, hiện đại về cơ bản đã hoàn thành. Vì thế, gần đây dòng vốn từ các tập đoàn lớn đổ mạnh vào đây để xây dựng các nhà máy, kéo theo việc làm gia tăng đáng kể. Nhiều người còn ví von, chỉ khoảng hơn 1 năm nay sự thay đổi của khu công nghệ cao Hòa Lạc bằng 10 năm trước cộng lại.

Bên cạnh đó là việc xây dựng đồng bộ hệ thống giao thông hệ thống giao thông, hạ tầng cơ sở đã và đang dần hoàn thiện, làm tăng giá trị bất động sản khu vực, đáp ứng các tiêu chí phát triển đô thị thông minh. Tiêu biểu như quy hoạch mở rộng tuyến quốc lộ 21, tổng chiều dài là 29,3km, tốc độ thiết kế 80km/h, cùng việc bố trí các tuyến xe buýt đi lại giữa trung tâm thành phố và Hòa Lạc. Quy hoạch đến 2030 và tầm nhìn 2050 cũng sẽ có nhiều tuyến đường nối trung tâm với đô thị vệ tinh như Trục Tây Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì (đoạn vành đai 4 đến Hòa Lạc)…

Rất nhiều các doanh nghiệp tiêu biểu đã lựa chọn Hòa Lạc làm nơi đầu tư và phát triển, trong đó phải kể đến Trường Đại học FPT - trường đại học đầu tiên do 1 doanh nghiệp thành lập, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại 4.0; Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Vingroup; Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay HANWHA - nhà máy ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao đầu tiên đem vào vận hành thành công tại CNC Hòa Lạc…ước tính sẽ có khoảng 200-300 nghìn công nhân, kỹ sư,chuyên gia sẽ làm việc tại công nghệ cao Hòa Lạc.

Vậy nên, giới kinh doanh BĐS nhiều kinh nghiệm có thể nhìn thấy triển vọng trong tương lai của khu vực này. Những đại dự án dần đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ gia tăng nhanh chóng cư dân đổ về đây lập nghiệp và sinh sống. Bởi khu vực đang dần hình thành cơ sở hạ tầng đồng bộ, việc làm, hạ tầng xã hội chất lượng cao về giáo dục, y tế, nghỉ dưỡng sinh thái…

Tại sao nhiều nhà đầu tư lựa chọn Tân Xã - Hòa Lạc để đầu tư?

Theo khảo sát, trên trục đường Đại Lộ Thăng Long, cách khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được quy hoạch trong bán kính 5 km, giá đất nền đã tăng 50% trong vòng 3 năm qua, hiện nay giá đất tại đây được giao dịch trong khoảng 23 - 26 triệu đồng/m2.

Một số khu vực khác như Vai Réo, Phú Cát (Quốc Oai); đường ven Tỉnh lộ 420 gần trung tâm huyện Thạch Thất có giá bán từ 15 - 18 triệu đồng/m2, khu vực tái định cư Đại học Quốc gia đang được chào mời khá cao với 20 triệu đồng/m2 nếu mảnh đất có diện tích từ 120m2 trở lên.

Sở hữu diện tích 8.55 km², xã Tân Xã có vị trí sát CNC Hòa Lạc nhất và được coi là lõi phát triển siêu đô thị vệ tinh. Tân Xã hưởng trọn các tiện ích đem lại từ việc phát triển công nghệ cao Hòa Lạc, đặc biệt là khu công viên và hồ tân xã rộng 125ha, phân khu TTTM, tòa văn phòng - vui chơi giải trí. Sự phát triển nhanh chóng của Tân Xã thu hút đông đảo giới đầu tư đồng thời gia tăng nhu cầu mua đất, xây nhà kinh doanh phòng trọ hoặc để định cư.

 

Mức giá ở Tân Xã đang dao động từ 10-35tr/m2 tùy vào vị trí và diện tích lô đất. Đây là mức giá phù hợp với tiềm năng tăng giá, bởi ở cùng vị trí tương đương trong Công nghệ cao Quận 9, giá đất đang dao động 80-125tr/m2.

Đất nền là kênh đầu tư ưa chuộng nhất của giới bất động sản bởi tâm lý người Việt vẫn thích các sản phẩm "ăn chắc mặc bền", và nếu nói về thời thế, thì Tân Xã - Hòa Lạc thực sự là một " mảnh đất vàng" đáng để đầu tư.

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255