Menu Hotline: 0866.552.255

Vì sao nhà giàu Hà Nội dồn tiền vào khu vực phía Tây cuối năm?

Sự đột phá về hạ tầng khu Tây Hà Nội đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư Hà Nội. Quan sát thực tế cho thấy từ tháng 7 trở lại đây, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản phía Tây tăng mạnh.

Bất động sản khu vực phía Tây sôi động vào cuối năm

Theo các chuyên gia đánh giá trong tháng 8-9 vừa qua, sàn giao dịch bất động sản khá sôi động, một lượng lớn nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về khu vực này. "So với các khu vực khác của Hà Nội, phía Tây là khu vực có hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc. Cùng với đó, quỹ đất còn nhiều, giá BĐS cũng ở mức vừa phải chưa bị đẩy giá lên quá cao kể từ đợt sốt cách đây gần 10 năm. Chính vì thế, người có nhu cầu mua ở thực hoặc đầu tư lâu dài "ăn chắc mặc bền" đang có xu hướng tìm về đây", ông Toàn cho biết.

Ngoài ra, báo cáo của các đơn vị phân tích thị trường như CBRE, Savills cũng chỉ rõ sự khan hiếm trong nguồn cung do quỹ đất bị thu hẹp đang đẩy các dự án liền kề, biệt thự, shophouse trở thành điểm sáng trên thị trường. Đặc biệt là những dự án đã gần hoàn thiện.

Nắm bắt được sự sôi động trên thị trường, nhiều "ông lớn" bất động sản khu vực phía Tây cũng đã nhận thấy sự sôi động của thị trường nên tận dụng thời cơ vàng đẩy hàng. Có thể kể đến Sudico đang chuẩn bị mở bán giai đoạn 2 khu biệt thự, liền kề Nam An Khánh. Ngay gần đó, Hà Đô cũng lên kế hoạch mở bán Hà Đô Charm Villa.

Hạ tầng giao thông sẽ là cú hích mạnh cho thị trường bất động sản khu vực phía Tây.

Có thể thấy, đòn bẩy hạ tầng đã thúc đẩy thị trường BĐS Tây Hà Nội sôi động. Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án metro số 5 tuyến Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc. Trong đó, TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng thống nhất phương án trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư toàn tuyến trong 1 giai đoạn và điều chỉnh số lượng ga trên tuyến từ 17 lên 21 ga.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dự án metro số 5 tuyến Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc được xây dựng sẽ khớp nối với Đại Lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu - Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT, trục vành đai 3,5 sắp hoàn thành...sẽ tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm Hà Nội biến khu Tây trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội.

Với sự đột phá của hạ tầng, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, BĐS phía Tây sẽ là đầu tàu tăng trưởng của toàn thị trường. Nơi đây sẽ tạo thành chuỗi đô thị đẳng cấp và hình thành trung tâm mới với những đại đô thị vệ tinh lớn bậc nhất thành phố, tạo thành trung tâm mới của Hà Nội. Với những dự báo triển vọng như trên nên các nhà đầu tư đổ về khu vực phía Tây tìm kiếm cơ hội cũng đang gia tăng mạnh mẽ.

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255