Menu Hotline: 0866.552.255

Vườn sinh vật học – không gian xanh nơi tuổi thơ được nuôi dưỡng toàn diện

Cuộc sống hiện đại và sức ép của đô thị hóa ảnh hưởng lớn đến tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện ở Bỉ cho thấy rằng, những trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường xanh thì sẽ có chỉ số thông minh cao hơn và có tỉ lệ gặp khó khăn trong làm chủ hành vi thấp hơn.

Trẻ em thông minh hơn khi lớn lên ở nơi không khí trong lành

Đã có bằng chứng cho thấy không gian sống xanh cải thiện các khía cạnh khác nhau trong sự phát triển nhận thức của trẻ em, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên liên quan đến tác động vào chỉ số IQ.Nghiên cứu thực hiện trên 600 trẻ em ở độ tuổi 10 - 15 cho thấy sinh sống ở môi trường trong lành hơn 3% làm tăng trung bình điểm IQ (chỉ số thông minh) thêm 2,6 điểm.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Plos Medicine, sử dụng hình ảnh vệ tinh để đo mức độ phủ xanh ở các khu dân cư, bao gồm công viên, vườn, cây xanh đường phố và tất cả thảm thực vật khác.

Không gian sống xanh với nhiều hoạt động thể chất được cho là giúp trẻ thông minh hơn

Điểm IQ trung bình là 105, nhưng các nhà khoa học phát hiện 4% trẻ em có chỉ số IQ dưới 80 lớn lên ở nơi có lượng cây xanh thấp. Những trẻ sống ở không gian xanh hơn thì không trẻ nào IQ dưới 80.

Các nhà khoa học nhận định không gian sống xanh có tiếng ồn thấp hơn, ít căng thẳng hơn và có nhiều hoạt động thể chất hơn có thể dẫn đến chỉ số IQ cao hơn.

Vườn sinh vật học - tiện ích có 1 -0-2 tại The Zei nơi các bé được phát triển một cách toàn diện

Chính vì những lợi ích trên, The Zei đã thiết kế VƯỜN SINH VẬT HỌC - nơi các bé được tự do phát triển một cách toàn diện. Chủ đầu tư đã ứng dụng mô hình đô thị thông minh nhưng có nhiều cải tiến trong thiết kế và vận hành, duy trì khoảng xanh trong không gian sống.

Sự bùng nổ về công nghệ và tốc độ phát triển đô thị nhanh khiến mô hình đô thị thông minh ngày càng phổ biến trên thế giới. Ứng dụng công nghệ trong các khu đô thị khiến cuộc sống thuận tiện hơn song theo các chuyên gia, việc xây dựng không gian giàu tính cộng đồng, hài hòa với thiên nhiên cũng là yếu tố nên được chú trọng mà Vườn sinh vật học là một trong những tiện ích đặc quyền dành cho cư dân The Zei. Đây sẽ là nơi cha mẹ được tận hưởng những giây phút "chơi mà học" cùng con vào mỗi ngày cuối tuần.

Vườn sinh vật học - tiện ích có 1-0-2 tại The Zei

Tại The Zei tuổi thơ của các con sẽ được sống gần gũi hơn bao giờ hết với mẹ thiên nhiên. Tuyệt vời hơn nữa là với khu vườn trên trên không - nơi mỗi bé sẽ được trở thành nhà khoa học nhí để khám phá thế giới tự nhiên với những loại cây trồng nhiệt đới, những tiêu bản của vô số loại côn trùng, để các con được thỏa sức khám phá, thoải sức trải nghiệm những điều thú vị bé chưa một lần được thấy.

Tuổi thơ của các con chỉ có một lần vì vậy hãy để các bé sống đúng với niềm đam mê của riêng mình. Các cha mẹ hãy lựa để cho các con có một tuổi thơ không thể quên. Biết đâu rằng, trong số các cư dân nhí của The Zei vẫn hay miệt mài tìm hiểu các sinh vật học sẽ có những người trở thành một nhà khoa học trong tương lai.

 

Gọi: 0866.552.255 Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm Highland VN Click để liên hệ Nhân viên tư vấn !

Bạn cần tư vấn? Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ!
Hỗ trợ 24/7: 0866.552.255